Giá Xe Tải Năm 2018 Tăng Khi Lên Động Cơ EURO 4

Theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe tải nhập khẩu và xe tải lắp ráp trong nước, từ ngày 1/1/2018, cơ quan chức năng sẽ không làm thủ tục đăng kiểm cho xe tải không áp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quyết định khiến các hãng xe tải phải thay đổi động cơ mới để đáp ứng với tiêu chuẩn mới của cục đăng khiểm

Giá Xe Tải Năm 2018 Tăng Khi Lên Động Cơ EURO 4 !

Không chỉ riêng những thương hiệu xe tải Hyundai, Hino, Fuso, Kia là những hãng có tên tuổi lớn tại thị trường Việt Nam, bên cạnh đó còn có những mẫu xe đến từ thị trường nội địa Trung Quốc như: Foton, Sino truck, TMT, Dongfeng,…. đều sẽ đồng loạt tăng giá kể từ ngày 1/1/2018 khi được áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

giá xe tải năm 2018 tăng khi lên động cơ euro 4

Vậy tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là gì ?

Tiêu chuẩn khí thải Euro 4 là định mức về nồng độ những khí thải sinh ra trong quá trình hoạt động của động cơ như khí NOx, CO,.. được các nước thành viên EU áp dụng để cải thiện vấn đề bảo vệ môi trường sinh sống, giảm thiểu độ ô nhiễm môi trường. Ở các nước phát triển, tiêu chuẩn khí thải đã đạt tới mức 5–6, còn tại Việt Nam sẽ áp dụng mức khí thải Euro 4 kể từ năm 1/1/2018.

tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì

Để đáp ứng yêu cầu của cục đăng kiểm, xe tải phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Để đạt được điều này đối với 1 chiếc xe khi xuất xưởng vào năm 2018 chắc chắn sẽ thay đổi một động cơ khác cùng hệ thống xử lý khí thải, xe tải sẽ mang động cơ kim phun điện từ (máy điện), tiếp đó là hệ thống lọc + xử lý khí thải….

Nhưng thực tế, việc áp dụng định mức Euro 4 cho động cơ xe tải tại Việt Nam hiện giờ thì người dùng sẽ gặp những khó khăn gì ??

- Giá xe tải chắc chắn sẽ tăng do mức chênh lệch giữa động cơ euro 2 và euro 4 khoảng 35–40% khiến giá xe sẽ tăng khoảng 15–20%

- Đối với động cơ diesel của các dòng xe tải như: Hyundai, Hino, ISUZU, Kia... nếu không sử dụng loại nhiên liệu phù hợp với động cơ mới, thì xe tải vừa không đạt mức tiêu chuẩn khí thải mong muốn, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và độ bền của xe.

- Bảo hanh bảo dưỡng nghe chừng dễ hơn khi xe được trang bị hộp đen nhưng việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng cần tới các thiết bị chẩn đoán điện tử với chi phí và kỹ thuật cao hơn. Để chạy được những chiếc hộp đen đó thì không phải đơn vị sửa chữa cá nhân nào cũng có thể trang bị được. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế cũng sẽ tăng cao khi áp dụng xe tải tiêu chuẩn Euro 4. Nguyên nhân đến từ sự chênh lệch của giá thành động cơ mới cùng danh sách phụ tùng linh kiện đi kèm xe Euro 4.

- Bên cạnh đó khi xe Euro 4 được bán ra cũng mất 1 khoảng thời gian làm các loại hồ sơ xe chuyên dụng mới như: xe cẩu tự hành, xe cứu hộ giao thông, xe nâng đầu chở máy công trình....dự tính đến tay người tiêu dùng vào Quý 2 năm 2018

Giá Xe Tải EURO 4 Năm 2018 Chắc Chắn Sẽ Tăng

Đại diện nhiều doanh nghiệp nhập khẩu cũng như các doanh nghiệp lắp ráp xe trong nước như: Hyundai, Hino, Thaco, Dongfeng... nhìn nhận, doanh nghiệp hoàn toàn chấp hành các quy định, chính sách của Nhà nước. Giá xe nếu sản xuất theo đúng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 dự kiến sẽ chênh cao hơn giá thành so với các loại xe thông thường hiện nay.

giá xe tải euro 4

Chính vì những lý do trên, việc chờ đợi sản phẩm xe tải Euro 4 có giá thành cao hơn vào đầu năm 2018 hay tiếp tục đầu tư vào sản phẩm Euro 2 là câu hỏi khiến các nhà đầu tư đau đầu trong giai đoạn thị trường chuyển mình hiện nay.

Được đăng vào

Viết bình luận